THỜI TIẾT LẠNH

Thời tiết lạnh bao gồm gió mạnh, mưa nhiều, mưa đá, lũ lụt, lũ kéo đến bất chợt và các trận bão mùa đông có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong Hạt Santa Clara.  Các trận bão mùa đông và nhiệt độ lạnh có thể gây nguy hiểm.  Hãy giữ an toàn và khỏe mạnh bằng cách hoạch định trước các kế hoạch.  Trang bị cho nhà và các xe của quý vị những bộ vật dụng để dùng khi khẩn cấp, chuẩn bị cho vấn đề bị mất điện và kiểm soát các thân nhân lớn tuổi trong gia đình và bạn bè, những người có thể dễ bị tổn thương khi bị thời tiết lạnh ảnh hưởng.

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Hãy gọi 2-1-1 United Way Khu Vực Vùng Vịnh:  cho các dịch vụ sức khỏe và nhân sinh trong Hạt Santa Clara.

Hãy gọi Hạt Santa Clara, đường dây nóng về chỗ tạm trú của Trung Tâm Tổng Đài Here 4 You tại số (408) 385-2400 để được giúp đỡ.

Đường dây hỗ trợ dành cho người Vô Gia Cư HomeFirst:  Hãy gọi (408) 539-2105 hoặc gửi thư điện tử về Đường dây hỗ trợ HomeFirst để truy cập vào chương trình Địa Điểm Sưởi Ấm Qua Đêm của Thành phố San Jose (OWL).   Đội Ngũ Tiếp Cận của HomeFirst sẽ giúp đỡ các vấn đề đi đến các nơi tạm trú khẩn cấp, tắm vòi sen, giặt đồ, các bữa ăn, các dịch vụ y tế, phụ trách hồ sơ, đào tạo tìm việc làm, và còn nhiều nữa. 

CÁC TRUNG TÂM CÓ MÁY SƯỞI

CÁC TRUNG TÂM SƯỞI

Các Trung tâm Sưởi ấm sẽ được liệt kê ở đây khi có sự kiện thời tiết lạnh khẩn cấp cũng như nhận được thông tin từ các đối tác cộng đồng.

Filter...
By Keyword or Location
Location Map
CÁC TRUNG TÂM SƯỞI

CÁC KHU VỰC CÓ MÁY SƯỞI QUA ĐÊM

Trong lúc thời tiết khắc nghiệt, các trung tâm có máy sưởi, và các dịch vụ dành cho chỗ tạm trú được mở rộng đang hiện có và một danh sách của các trung tâm có máy sưởi và chỗ tạm trú sẽ được tìm thấy dưới đây. Hãy gọi 2-1-1 để biết thêm thông tin về các chỗ tạm trú được mở rộng và các dịch vụ bổ sung trong Hạt Santa Clara.​

Do mưa và nhiệt độ lạnh, nhất là trong các khu vực ở phía Nam của Hạt Santa Clara, Văn phòng Hỗ trợ Gia Cư bảo đảm việc bổ sung các giường tại chỗ tạm trú sau giờ làm việc, dành cho những người đang gặp phải tình trạng vô gia cư.  Hãy gọi 408-278-6420 để được giúp đỡ hoặc cho người nào đang cần được giúp đỡ.

Bất cứ người nào đang cần chỗ tạm trú qua đêm nên gọi (408) 539-2105 hoặc gửi thư điện tử về [email protected] để được giới thiệu đến Thư Viện Evergreen và Trung Tâm Cộng Đồng Leininger.

Các thành viên cộng đồng trong San Jose không có chỗ tạm trú và đang cần chỗ trú ẩn qua đêm có thể gọi đường dây nóng giới thiệu đến các Địa điểm Sưởi ấm Qua đêm của Thành phố San Jose (OWLs) tại 408-539-2105.

NHỮNG ĐIỀU NÀO DẪN ĐẾN VIỆC KÍCH HOẠT THỜI TIẾT LẠNH

Thời tiết lạnh có thể tạo ra nhiều rủi ro về tai nạn xe cộ, hạ thân nhiệt, tê cóng, ngộ độc carbon monoxide, và đau tim do quá sức.  Trong một số vùng nhất định, các trận bão mùa đông có thể đem đến cái lạnh cực độ, mưa đá, tuyết, nước đá, và gió lớn.  Hạt Santa Clara cũng đã trải nghiệm qua về thời tiết lạnh cực độ và đã mở cửa các trung tâm có máy sưởi trong toàn Quận Hạt để cung cấp cho thành viên cộng đồng một nơi ấm áp và an toàn để ở tạm.   

Kích Hoạt Thời Tiết Lạnh khi:

 1. Nhiệt độ thấp qua đêm là 40° F hoặc thấp hơn với xác suất có mưa ít nhất là 5%;
 2. Nhiệt độ thấp qua đêm là 45° F hoặc thấp hơn với 50% hoặc xác suất cao hơn có mưa;
 3. Mưa liên tục với dự đoán hai hoặc nhiều ngày sẽ tạo các điều kiện gây đe dọa đến tính mạng đối với những người đang sinh sống trong hoặc dọc theo các khu vực bị ảnh hưởng; hoặc
 4. Nhiệt độ thấp qua đêm là 35° F hoặc thấp hơn cho hai hoặc nhiều ngày có thể gây nguy hiểm đến sinh mạng cho những người đang sinh sống tại những nơi không phải dành cho người ở (ngoài đường hoặc trong xe hơi).

Khi điều kiện thời tiết nằm trong phạm vi kích hoạt, một thành viên của nhóm ứng phó khủng hoảng (CRT) sẽ liên lạc với Nha Khí Tượng Quốc Gia để nhận dự báo hiện tại và chi tiết. Nếu các điều kiện đòi hỏi, thành viên CRT sẽ liên lạc với Nhân viên Trực OEM để tiến hành một cuộc họp của các bên liên quan.

DÀNH CHO CÁC THÀNH VIÊN CỘNG ĐỒNG CHƯA CÓ CHỖ TẠM TRÚ

Hãy ghi danh với AlertSCC.  Đây là hệ thống cảnh báo và báo động khẩn cấp chính thức của Hạt Santa Clara.  Dịch vụ này là miễn phí cho mọi người.  Hãy bấm tin nhắn BADWEATHER đến 88877 hoặc ghi danh tại www.AlertSCC.org.

Các đội ngũ tiếp cận của chúng tôi thực hiện kiểm tra định kỳ những thành viên cộng đồng chưa có chỗ tạm trú và cung cấp các dịch vụ dành cho những thành viên cộng đồng chưa có chỗ tạm trú để làm giảm đi các trường hợp hạ thân nhiệt và tê cóng gây ra do bởi thời tiết cực độ bao gồm lạnh, gió và mưa.  Nhiều người cư trú trong các túp lều tại các khu vực có lạch và tăng rủi ro do có các tình trạng bệnh lý.  

Những thành phần của Kế Hoạch Thời Tiết Khắc Nghiệt bao gồm các dịch vụ cung cấp chỗ tạm trú được mở rộng, tiếp tục vấn đề tiếp cận đến những người ở trong các túp lều bởi Chương Trình Chăm Sóc Y Tế Valley dành cho người Vô Gia Cư và các trung tâm có máy sưởi qua đêm của Quận Hạt.

CÁC DỊCH VỤ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÀNH NIÊN, CÁC GIA ĐÌNH VÀ CÁC CỰU CHIẾN BINH

Hãy tải xuống các Mẹo Hướng Dẫn khi Thời Tiết Lạnh dành cho Những Người Lớn Tuổi để học hỏi nhiều phương cách làm sao để giữ ấm trong suốt thời gian có thời tiết lạnh. 

Để biết thêm thông tin về các địa điểm cung cấp chỗ tạm trú và các trung tâm có máy sưởi xung quanh Hạt Santa Clara, hãy vào trang nhà của Văn Phòng Hỗ Trợ Gia Cư.

MẸO HƯỚNG DẪN AN TOÀN KHI THỜI TIẾT LẠNH

Tránh ở ngoài trời trong suốt thời gian lạnh nhất của ngày, hoặc trong khoảng thời gian kéo dài trong thời tiết lạnh cực độ

 • Mặc nhiều lớp quần áo​
 • Đội mũ, khăn choàng và bao tay/găng tay
 • Mang giày bốt không thấm nước, cách nhiệt để tránh hạ thân nhiệt hoặc tê cóng
 • Hãy tháo bỏ quần áo ướt càng sớm càng tốt
 • Uống nước
 • Tránh uống rượu quá độ nếu quý vị sẽ phải ở ngoài trời​

HẠ THÂN NHIỆT LÀ VẤN ĐỀ Y TẾ NGHIÊM TRỌNG

Hạ thân nhiệt là vấn đề khẩn cấp y tế xảy ra trong trường hợp cơ thể của quý vị bị mất nhiệt nhanh hơn là có thể tạo ra nhiệt, làm cho nhiệt độ của cơ thể hạ thấp một cách nguy hiểm.  Nhiệt độ cơ thể thông thường là 98.6 F, và hạ thân nhiệt diễn ra khi nhiệt độ cơ thể của quý vị hạ dưới mức 95 F.

Những người từ 65 tuổi trở lên hoặc trẻ em còn rất nhỏ có rủi ro cao bị hạ thân nhiệt.  Rượu, các chất gây nghiện, và thuốc men cũng có thể làm tăng thêm rủi ro bị hạ thân nhiệt.  Nếu để yên không chữa trị, hạ thân nhiệt sẽ hạn chế hoạt động chính xác của hệ thống thần kinh của quý vị.  Nó có thể gây nên hư hại về tim, hệ thống hô hấp, và ngay cả có thể là tử vong.

Các triệu chứng của hạ thân nhiệt là:

 • Hoang mang
 • Chóng mặt
 • Kiệt sức
 • Rùng mình nghiêm trọng
 • Vụng về và thiếu phối hợp khi cử động
 • Nói lắp và lầm bầm
 • Buồn ngủ và năng lượng rất thấp
 • Mạch yếu
 • Thở chậm, cạn
 • Mất nhận thức đang tiến triển

Hãy tìm ngay sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu quý vị đang có các triệu chứng này hoặc gọi 9-1-1 ngay lập tức.​​

All Content Copyright © 2024, County of Santa Clara, CA