An Toàn Lũ Lụt

Tự Báo Cáo Ước Tính Thiệt Hại

Các Chương trình Khẩn cấp và Dịch vụ Nhà ở của Tổ chức Từ thiện Công giáo (Catholic Charities) đang cung cấp hỗ trợ cho các thành viên cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Bão Mùa đông 2023 gần đây. Vui lòng gọi (408) 273-7478 để được đánh giá cho hỗ trợ. Nếu quý vị không thể liên lạc với một thành viên của tổ chức, vui lòng tham gia danh sách chờ đợi của họ.

Các Chương trình Khẩn cấp và Dịch vụ Nhà ở của Tổ chức Từ thiện Công giáo (Catholic Charities) đang cung cấp hỗ trợ cho các thành viên cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Bão Mùa đông 2023 gần đây. Vui lòng gọi (409) 273-7478 để được đánh giá cho hỗ trợ. Nếu quý vị không thể liên lạc với một thành viên của tổ chức, vui lòng tham gia danh sách chờ đợi của họ.

Thông Tin Quan Trọng Về Bão Mùa Đông

TUYÊN CÁO KHẨN CẤP

Hạt Santa Clara đã tuyên cáo khẩn cấp tại địa phương do các điều kiện thời tiết và các rủi ro cho công chúng và tài sản.  Mưa và các điều kiện thời tiết có liên quan được dự đoán là sẽ tiếp tục vào tuần tới.  Tuyên cáo khẩn cấp cho phép Hạt Santa Clara thực hiện các biện pháp phù hợp để hỗ trợ trong việc ứng phó khẩn cấp thuộc về khu vực và bảo đảm sự an toàn của những người đang sống và làm việc trong địa hạt của chúng ta.  Chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác tại Valley Water, các thành phố của chúng ta, các cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang khác, và các tổ chức dựa trên cộng đồng để bảo vệ công chúng.

TẢI VỀ BẢN TUYÊN CÁO KHẨN CẤP TẠI ĐỊA PHƯƠNG BỞI GIÁM ĐỐC CỦA CÁC DỊCH VỤ KHẨN CẤP LIÊN QUAN ĐẾN CÁC ĐIỀU KIN BÃO MÙA ĐÔNG

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 • Đường dây Hỗ trợ dành cho người Vô gia cư HomeFirst (408) 539-2105 hoặc gửi thư điện tử về Đường dây Hỗ trợ HomeFirst [email protected] để được truy cập vào chương trình Địa Điểm Sưởi Ấm Qua Đêm của Thành Phố San Jose (OWL).  Đội ngũ Tiếp Cận HomeFirst giúp đỡ trong việc đi đến nhà tạm trú khẩn cấp, tắm vòi sen, giặt đồ, các bữa ăn, các dịch vụ y tế, quản lý hồ sơ, đào tạo việc làm, và thêm nhiều nữa.
 • Hãy gọi đường dây nóng của Tổng Đài Trung Tâm Here 4 You, Hạt Santa Clara tại (408) 385-2400 để được giúp đỡ.
 • Hãy gọi 2-1-1 Vùng Vịnh United Way: cho các dịch vụ sức khỏe và nhân sinh trong Hạt Santa Clara.

Vui lòng tiếp tục theo dõi trang này cho các cập nhật mới nhất.  Nếu quý vị đang gặp phải trường hợp khẩn cấp về y tế, hãy gọi 9-1-1 ngay lập tức.

CÁC TÀI NGUYÊN

Quận Hạt 

Cho thông tin về nơi tạm trú, hãy gọi cho Hạt Santa Clara, Văn phòng Hỗ trợ Gia cư đường dây nóng Here 4 You tại (408) 385-2400.

Cho thông tin về việc di dời chất thải nguy hại, vui lòng liên lạc Hạt Santa Clara, Sở Y tế Môi trường.

Văn phòng Thẩm định viên cố vấn các chủ sở hữu tài sản về việc cứu trợ thiên tai từ các thiệt hại do lũ lụt gây ra. Tìm hiểu thêm về những gì quý vị có thể làm nếu nhà quý vị bị ngập lụt. 

Tìm bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ thực phẩm, hỗ trợ tài chánh và các dịch vụ khác tại Cơ quan Dịch vụ Xã hội.

Truy cập vào trang mạng của Phân ban Bảo vệ Người Tiêu dùng để biết các hướng dẫn về sức khỏe và an toàn cho người trở lại các vùng lũ lụt. 

 

Thành phố

Các thành viên cộng đồng có thể tìm thấy các dịch vụ khẩn cấp và tài nguyên, chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp, và chuẩn bị ứng phó với bão của thành phố của họ bằng cách bấm vào thành phố của họ bên dưới. 

Thành phố Campbell

Thành phố Cupertino

Thành phố Morgan Hill

Thành phố Mountain View

Thành phố Palo Alto

Thành phố San Jose

Thành phố Santa Clara

Thành phố Sunnyvale

Các Đặc Khu Đặc Biệt

Valley Water cung cấp bao cát đã đổ đầy cho các cư dân của Hạt Santa Clara. Lấy các bao cát của quý vị từ một trong các Địa điểm Phân phối Bao cát.

Khách hàng của Công ty Nước San Jose có thể tìm thấy thêm các thông tin về chuẩn bị cho bão bằng cách vào trang mạng của công ty. 

 

Tiểu Bang

Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp California cung cấp các tài nguyên và dịch vụ khẩn cấp cho Quận Hạt trên toàn tiểu bang trong các trường hợp khẩn cấp và thảm họa. 

Listos California cung cấp các tài nguyên và thông tin chuẩn bị cho các loại trường hợp khẩn cấp và thảm họa khác nhau có thể xảy ra trên khắp tiểu bang bằng 23 ngôn ngữ khác nhau.  

Liên bang

Mua bảo hiểm lũ lụt thông qua  FEMA Chương trình Bảo hiểm Lũ lụt Quốc gia.

Kiểm tra xem nếu quý vị có hội đủ điều kiện cho Hỗ trợ Thảm họa.  

Các Tổ chức Dựa vào Cộng đồng và Các Đối tác khác

Các Cơ quan Hợp tác Nỗ lực Cứu trợ Thiên tai (CADRE) là Tổ chức Thiện nguyện chính thức của Quận Hạt Hoạt động trong Các thảm họa. Thành viên của các tổ chức này cung cấp cho các thành viên cộng đồng của chúng ta với các hỗ trợ và tài nguyên khẩn cấp. 

Nếu quý vị đã bị ảnh hưởng bởi một thảm họa, liên lạc Hội Hồng Thập Tự Khu vực Silicon Valley hoặc gọi 1-800-Red-Cross (1-800-733-2767) - 24 giờ mỗi ngày.

Cho các cập nhật mới nhất về thời tiết, truy cập vào Cơ quan Khí tượng Quốc gia

Nếu quý vị bị cúp điện và quý vị là khách hàng của Pacific Gas và Electric (PG&E), truy cập vào PG&E Cúp Điện.

TẠI SAO LŨ LỤT XẢY RA

Lũ lụt là sự ngập tràn của nước ngắn hạn vào đất thông thường là khô ráo.  Lũ lụt là một thiên tai hầu như phổ biến trong Hoa Kỳ.  Thất bại trong vấn đề di tản ở những khu vực có lũ lụt hoặc đi vào nước lụt có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong.

 

Lũ lụt có thể:

 • Là kết quả từ mưa, tuyết, các cơn bão ở bờ biển, triều cường và sự tràn ngập các đập nước và các hệ thống nước khác.
 • Khởi phát chậm hoặc thật nhanh. Lũ quét có thể đến không có cảnh giác.
 • Gây ra cúp điện, gián đoạn giao thông, làm hư hại các tòa nhà và tạo ra đất lở.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ CHO LŨ LỤT

Ghi danh với AlertSCC bằng cách vào trang www.AlertSCC.org để nhận thông tin quan trọng từ Quận Hạt   khi lũ lụt sắp sửa xảy ra trong khu vực của quý vị.  Thông tin của quý vị sẽ được giữ an toàn và quý vị có thể chọn không tham gia vào bất cứ lúc nào.

Hãy tìm hiểu xem nếu quý vị có đang sống trong một vùng lũ lụt.  Liên lạc Bộ phận Đánh giá Dự án Cộng đồng của Valley Water (Valley Water’s Community Projects Review Unit) tại 408-630-2650 hoặc tại [email protected], cho các thông tin căn bản về lũ lụt, bảo hiểm lũ lụt, khu vực và bản đồ.

Đừng chờ đợi! Hãy gọi hoặc gửi thư điện tử ngay hôm nay.

Đến lấy các bao cát đã được bỏ đầy MIỄN PHÍ từ địa điểm phân phối bao cát do Valley Water điều hành. Các địa điểm bao cát bổ sung được quản lý bởi các thành phố khác nhau trong Hạt Santa Clara. Các địa điểm này đều có dự trữ bao cát đã được bỏ đầy hoặc cát và bao rỗng để tự đổ đầy và yêu cầu quý vị phải tự mang theo xẻng. Xin vui lòng mang theo người để phụ giúp trong việc tải các bao nặng, nếu cần thiết.

 

BÁO CÁO LŨ LỤT Ở CÁC LẠCH

Hãy giữ các lạch sạch và chảy lưu thông.  Rác và mảnh vụn trong các lạch có thể ngăn chận dòng nước chảy và gây nên ngập lụt.  Hãy giúp chúng tôi giữ các lạch chảy lưu thông bằng cách báo cáo các cây đổ, các tắc nghẽn hoặc rác đổ không hợp pháp. 

Báo cáo các vấn đề trong các lạch cho Đường dây nóng Watershed của Valley Water: 408-630-2378

Quý vị cũng có thể báo cáo các vấn đề về lạch trên Access Valley Water, cổng thông tin dịch vụ khách hàng trên mạng của chúng tôi.

BÁO CÁO LŨ LỤT Ở ĐƯỜNG PHỐ ĐỊA PHƯƠNG

Rác trong vườn, lá cây, và đất cũng có thể làm cản trở các cống rãnh thoát nước của cơn bão và ngăn cản nước từ cơn bão được thoát ra đúng cách, gây nên ngập lụt ở đường phố địa phương.  Để báo cáo lũ lụt ở đường phố địa phương, vui lòng gọi cho các cơ quan làm việc công cộng được liệt kê dưới đây. 

Placeholder

ĐÓNG ĐƯỜNG XÁ TRONG QUẬN HẠT

Khi lũ lụt đang xảy ra, Cơ quan Công chánh và Sân bay của Quận Hạt sẽ đóng các đường trong quận hạt để giữ an toàn cho quý vị.  Họ làm mọi nỗ lực để cung cấp thông tin chính xác và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự bỏ sót nào có thể xảy ra.  Hãy xem danh sách hiện tại của các đường bị đóng.

Last updated:Fri, 03/10/2023 - 07:39

 • Bloomfield Road is closed due to flooding from 152 HWY to Frazer Lake Road and from Frazer Lake to Bolsa in Gilroy. 
 • Clayton Road is closed. Nearest cross street Via de la Vista. 
 • Mesa Road is closed due to flooding
 • Castro Valley Road is closed due to flooding
 • San Antonio Valley Road is closed due to snow from Isabel Creek Bridge to the Lick Observatory 
 • Calaveras Road is closed in Alameda County - Open to Santa Clara County line
 • Mines Road is open on Santa Clara County side
 • Del Puerto Canyon Roads is open on Santa Clara County side

Danh sách KHÔNG bao gồm bất cứ các đường nào được bảo trì bởi các thành phố/thị trấn khác.  

 

ĐÓNG CÔNG VIÊN & ĐƯỜNG MÒN HẠT SANTA CLARA

Đóng công viên và đường mòn là việc cần thiết trong thời gian có các điều kiện thời tiết nguy hiểm.  Cho một danh sách cập nhật của công viên và đường mòn bị đóng, vui lòng vào trang Đóng và Cập nhật Các Công viên của Hạt Santa Clara.  

Để báo cáo một vấn đề, vui lòng gửi thư điện tử (email) đến [email protected]​gov.org​. 

 

CÁC MẸO HƯỚNG DẪN AN TOÀN KHI CÓ LŨ LỤT

Tải xuống Trang An toàn khi có Lũ lụt của FEMA (FEMA Flood Safety Sheet)

 

Dưới Cảnh Báo Lũ Lụt

 • Tìm nơi trú ẩn an toàn ngay lập tức.
 • Không đi bộ, bơi lội hoặc lái xe qua khu vực nước lụt. Quay Lại, Đừng Để Chết Chìm!
 • Nên nhớ, dòng nước chảy chỉ cần sâu 6 inches là có thể đánh ngã quý vị, và dòng nước chảy sâu 1 foot có thể làm xe quý vị trôi đi.
 • Tránh xa các cầu bắc ngang các dòng nước chảy xiết.
 • Tùy thuộc vào loại lũ lụt:
 • Di tản nếu được yêu cầu.
 • Di chuyển đến một vùng đất cao hơn hoặc một tầng cao hơn.
 • Ở yên tại chổ.

 

Trong khi Lũ lụt

 • Di tản ngay lập tức, nếu được yêu cầu. Không bao giờ lái xe vòng qua các rào chắn. Các nhân viên tiếp ứng địa phương dùng chúng để hướng dẫn giao thông một cách an toàn ra khỏi khu vực lũ lụt.
 • Liên lạc với bác sĩ gia đình quý vị nếu quý vị bị bệnh hoặc cần chăm sóc y tế. Chờ hướng dẫn chăm sóc thêm và trú ẩn ngay tại chỗ, nếu có thể. Nếu quý vị gặp một trường hợp y tế khẩn cấp, gọi 9-1-1.
 • Lắng nghe EAS, NOAA Radio Khí Tượng hoặc các hệ thống báo động địa phương cho các thông tin khẩn cấp hiện hành và các hướng dẫn về lũ lụt.
 • Đừng đi bộ, bơi lội hoặc lái xe qua khu vực nước lụt. Quay Lại. Đừng Để Chết Chìm!
 • Tránh xa các cây cầu bắc ngang qua dòng nước chảy xiết. Dòng nước chảy xiết có thể cuốn trôi các cây cầu mà không có cảnh báo.
 • Ở trong xe nếu xe bị mắc kẹt trong dòng nước chảy xiết. Lên nóc xe nếu như mực nước trong xe dâng cao.
 • Lên tầng cao nhất nếu như bị mắc kẹt trong một tòa nhà. Chỉ lên nóc nhà nếu cần thiết và khi ở đó thì ra tín hiệu cầu cứu. Không trèo lên mái gác kín để tránh bị mắc kẹt khi nước lũ dâng lên.
 • Không bao giờ, đừng bao giờ đụng vào hoặc đến gần một đường dây điện bị rớt xuống. Đường dây điện không được cách điện như dây điện. Lúc nào cũng nghĩ rằng đường dây điện đang hoạt động.

 

Giữ An Toàn Sau Lũ Lụt

 • Chú ý cẩn thận đến các thông tin và hướng dẫn từ chính quyền. Trở về nhà khi nào chính quyền nói là an toàn.
 • Tránh lái xe ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp.
 • Đeo găng tay loại lao động nặng, mặc quần áo bảo hộ và mang ủng trong khi dọn dẹp và sử dụng khăn che mặt thích hợp hoặc khẩu trang khi làm sạch nấm mốc hoặc các mảnh vụn khác.
 • Những người mắc bệnh suyễn và các chứng bệnh về phổi khác và/hoặc suy giảm miễn dịch không nên vào các tòa nhà với nước rỉ bên trong hoặc có sự phát triển của nấm mốc mà có thể nhìn thấy hoặc ngửi được. Trẻ em không nên tham gia vào việc dọn dẹp sau thảm họa.
 • Coi chừng rắn và các loài thú khác có thể ở trong nhà quý vị.
 • Nhận thức được nguy cơ có thể bị điện giật. Không chạm vào các thiết bị điện nếu chúng bị ướt hoặc quý vị đang đứng trong nước. Tắt các thiết bị điện để tránh bị điện giật nếu có thể làm được một cách an toàn.
 • Tránh lội trong nước lũ, có thể bị ô nhiễm và chứa các mảnh vụn nguy hiểm. Đường dây điện dưới mặt đất hoặc đường dây điện bị rớt xuống cũng có thể nạp điện cho nước.
 • CHỈ dùng máy phát điện hoặc các loại máy chạy bằng xăng ở ngoài trời và tránh xa các cửa sổ.

 

CẢNH BÁO VÀ CÁC ĐỊNH NGHĨA CỦA CẢNH BÁO

 • Cảnh báo Lũ quét: Hãy Hành Động! Một Cảnh báo Lũ quét được ban hành khi lũ quét sắp xảy ra hoặc đang xảy ra. Nếu như quý vị đang ở trong khu vực dễ bị lũ lụt hãy di chuyển ngay đến vùng đất cao. Một lũ quét là một trận lũ dữ dội bất ngờ mà có thể hình thành từ vài phút đến vài giờ. Thậm chí ở những khu vực không có mưa ngay lập tức cũng có thể xảy ra lũ quét.
 • Cảnh báo Lũ lụt: Hãy Hành Động! Cảnh báo Lũ lụt được ban hành khi một sự kiện thời tiết nguy hiểm sắp xảy ra hoặc đã đang xảy ra. Cảnh báo Lũ lụt được đưa ra khi lũ lụt sắp xảy ra hoặc đang xảy ra.
 • Khuyến cáo về Lũ lụt: Hãy Lưu Ý: Khuyến cáo về Lũ lụt được ban hành khi một sự kiện thời tiết cụ thể được dự báo sẽ xảy ra và có thể gây phiền toái. Khuyến cáo Lũ lụt được ban hành khi lũ lụt được dự đoán là không đủ nghiêm trọng để ban hành một cảnh báo. Tuy nhiên, nó có thể gây ra những sự bất tiện đáng kể, và nếu không cẩn thận, nó có thể dẫn đến những trường hợp gây nguy hiểm đến tính mạng và/hoặc tài sản.
 • Cảnh giác Lũ lụt: Hãy Sẵn Sàng: Cảnh giác Lũ lụt được ban hành khi các điều kiện thuận lợi cho một sự kiện thời tiết nguy hiểm sẽ xảy đến. Cảnh giác Lũ lụt được ban hành khi các điều kiện đang thuận lợi cho lũ lụt. Nó không có nghĩa là lũ lụt sẽ xảy ra, nhưng có thể.

All Content Copyright © 2024, County of Santa Clara, CA