Đám cháy rừng SCU Lightning Complex (Diablo Foothills)​

Vào ngày 28 tháng 9 năm 2020, Cơ quan Điều hành việc Khẩn cấp Liên bang (FEMA) đã sửa đổi tuyên bố về thảm họa quan trọng dành cho Tiểu bang California. Hạt Santa Clara hiện đã được thêm vào bản tuyên bố của Liên bang, cho phép những người bị ảnh hưởng của Vụ cháy rừng SCU Lightning Complex được nhận hỗ trợ công cộng của liên bang cũng như hỗ trợ cá nhân.


Đám cháy rừng SCU Lightning Complex Wildfires – Thông tin về sự việc

Ngày 5 tháng 9 năm 2020, 10 giờ sáng

CAL FIRE và Sở lâm Nghiệp và Phòng Cháy Chữa Cháy đã thông báo cho biết tất cả các lệnh di tản trong Hạt Santa Clara đã được bãi bỏ. Quý vị có thể vào xem Bản đồ Đánh giá các Thiệt hại Sơ khởi của các khu vực bị cháy trong Hạt Santa Clara khi bấm vào ô dưới đây.

Bản đồ Đánh giá Thiệt hại Sơ khởi Hạt Santa Clara

 • Những con được bảo trì bởi Quận Hạt sẽ bị đóng cửa. (Chỉ có tiếng Anh)
 • Hãy vào trang: www.tinyurl.com/scu-evacmap để xem bản đồ di tản trực tuyến.
 • Để liên tục có được thông tin mới về sự việc, hãy theo dõi trang Twitter của CAL FIRE SCU Twitter
 • Đối với tất cả các dịch vụ ứng phó với thảm họa và phục hồi sau thảm học của Hội Chữ thập đỏ, hoặc để biết thêm thông tin về nơi trú ẩn khẩn cấp, kế hoạch phục hồi, bữa ăn, nguồn hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi, hỗ trợ tài chính, dịch vụ y tế trong thảm họa, dịch vụ sức khỏe tâm thần trong thảm họa và dịch vụ chăm sóc tinh thần: Gọi: 1 -800-REDCROSS hoặc truy cập: redcross.org/GetHelp
 • Nếu quý vị là Cư dân Santa Cruz, đang ở trong khách sạn của Hạt Santa Clara và có thắc mắc hoặc cần dịch vụ, vui lòng liên hệ đường dây hỗ trợ khẩn cấp của Hạt Santa Cruz: (831) 454-2181 hoặc gửi email đến [email protected].
 • Để biết thêm thông tin và các nguồn giúp đỡ, hãy gọi số: (408) 808-7778 (8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Thứ Hai đến Thứ Sáu), sau 5 giờ chiều và vào cuối tuần, hãy gọi số 211.


Thông báo An toàn của CAL FIRE

Chúng tôi nhắc nhở mọi người hãy luôn cảnh giác về tình trạng cháy hiện tại. Hãy tiếp tục tuân thủ các lệnh cấm đường và mọi báo động chuẩn bị di tản. Nếu thấy dây điện trên mặt đất, hãy tránh xa và liên lạc PG&E ngay. Cây cối và cột cháy đen, nhất là khi vẫn còn bốc khói, nên được xem là nguy hiểm. Hãy lái xe chậm và nhường đường cho nhân viên cứu trợ khẩn cấp trong khu vực. Khi trở về nhà và đánh giá thiệt hại, lưu ý là vẫn có thể còn nguy hiểm, nhất là khi nhà ở hoặc căn nhà phụ đã bị cháy.


Lời Khuyên Caltrans về Giao thông

Ngày 5 tháng 9 năm 2020

Caltrans và Văn phòng Cảnh sát Hạt Santa Clara đã mở lại đoạn đường State Route 130 (SR-130)/ San Antonio Valley Road từ giữa đường Quimby Road Hạt Santa Clara đến ranh giới Hạt Stanislaus chỉ dành cho giao thông tại địa phương với sự trợ giúp của Đội Tuần Tra Xa Lộ California (CHP) và các nhân viên tuyến đầu.

SR-130/ San Antonio Valley Road sẽ vẫn đóng cho đến Thứ Hai ngày 14 tháng 9 năm 2020 trong lúc các đội của nhiều cơ quan khác nhau sẽ tiếp tục chữa cháy dọc theo State Route 130 trong khu vực bị ảnh hưởng của SCU Lightning Complex. Văn phòng Cảnh Sát Quận Hạt đã bỏ lệnh di tản trong khu vực này kể từ 10 giờ sáng ngày Thứ bảy, 5 tháng 9 năm 2020, giúp cư dân có thể trở về nhà. Hãy vào đọc tin tức đầy đủ.

 • Để có cập nhật giao thông 24/7, hãy vào 511.org: twitter.com/511SFBay
 • Để có thông tin cùng lúc với sự việc, hãy vào bản đồ Caltrans QuickMap: dot.ca.gov


Chương trình Hỗ trợ Thiên tai

Nếu nhà cửa hoặc tài sản của quý vị bị hư hại vì các trận cháy rừng gần đây, quý vị có thể được trợ giúp. Cư dân Hạt Santa Clara bị ảnh hưởng của Vụ cháy rừng SCU Lightning Complex có thể nộp đơn xin hỗ trợ của Liên Bang vì thiên tai.

Cư dân có thể nộp đơn trực tuyến tại Chương trình hỗ trợ thiên tai hoặc đến một địa điểm để ghi danh trực tiếp . Thủ tục ghi danh sẽ mất khoảng 20 phút. Ngày cuối nạp đơn ĐƯỢC GIA HẠN ĐẾN: Ngày 11 tháng 12, 2020.​


3 cách nộp đơn

 1. Trực tuyến: Chương trình hỗ trợ thiên tai
 2. Tải xuống ứng dụng FEMA
 3. Gọi: 800-621-FEMA (3362)


CÓ THẮC MẮC?

Nếu quý vị có thắc mắc, vui lòng liên lạc với Đường dây Hỗ trợ vì bị Thảm họa của FEMA, làm việc bảy ngày một tuần từ 7:00 sáng . - 1:00 sáng theo giờ miền Đông .

Đường dây Hỗ trợ vì bị Thảm họa của FEMA: 1-800-621-3362, TTY: 1-800-462-7585


Hãy hiểubiết vềquyền lợi của quý vị

Hãy liên lạc với Dịch vụ pháp lý về thảm họa của FEMA để được hỗ trợ về những điều sau:

 • Nộp đơn yêu cầu các hãng bảo hiểm đền bù cho các hóa đơn y tế, mất mát tài sản và sinh mạng
 • Di chúc mới, giấy ủy quyền và các giấy tờ về pháp lý khác bị mất trong thảm họa
 • Hợp đồng và nhà thầu sửa chữa nhà
 • C hủ nhà gây khó khăn
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà
 • Kháng cáo với FEMA


CÁC NGUỒN TRỢ GIÚP KHÁC VỀ THẢM HỌA VÀ PHỤC HỒI:

Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA) đã thành lập Trung tâm Tiếp cận Khoản vay trong Thảm họa Trực tuyến để giúp đỡ các chủ nhà và người thuê nhà.

Thứ Hai - Thứ Sáu
9:00 a.m. – 6:00 p.m.
[email protected]
(916) 735-1500

Để biết thêm các nguồn trợ giúp liên quan đến vụ cháy rừng trong California, hãy vào trang Trang web của FEMA.


Chương trình Hỗ trợ Lũ lụt Quốc gia của FEMA (NFIP)

Các chủ nhà sẽ không phải gánh chịu một mình tất cả rủi ro, vì bảo hiểm ngập lụt vì bùn gây ra là một phần của hợp đồng tiêu chuẩn bình thường trong Chương trình Bảo hiểm Lũ lụt toàn quốc (NFIP) của FEMA.

Hãy hành động ngay và tự bảo vệ chính bản thân với hợp đồng bảo hiểm NFIP, là chương trình cung cấp bảo hiểm lũ lụt cho chủ nhà, người thuê nhà ở và chủ doanh nghiệp. Mức bảo hiểm tối đa dành cho nhà ở là 250.000 đô la và 100.000 đô la cho đồ đạc trong nhà. Các kiến trúc không phải nhà ở (thương mại) sẽ đủ điều kiện được bảo hiểm tối đa 500.000 đô la cho tòa nhà và 500.000 đô la cho đồ đạc bên trong. Để biết thêm thông tin và để mua hợp đồng NFIP, hãy liên lạc với chuyên viên bán bảo hiểm của quý vị ngay hôm nay.

Nói chung, quý vị phải chờ 30 ngày trước khi hợp đồng NFIP có hiệu lực. Những người có rủi ro bị ngập lụt vì mưa hoặc bùn nên mua bảo hiểm lũ lụt ngay bây giờ vì những cơn mưa mùa đông đã gần đến.

Để biết thêm thông tin về NFIP hoặc để tìm đại lý bảo hiểm, quý vị có thể liên lạc với Trung tâm Trợ giúp ở số: 1-877-336-2627 hoặc truy cập: FloodSmart.gov.


Quản lý Chất thải Nguy hại và Mảnh vụn

Nhiều người bị mất nhà cửa hoặc bị thiệt hại do vụ cháy rừng SCU Lightning Complex muốn bắt đầu quy trình xây dựng lại sớm. Tuy nhiên, công việc này phải được thực hiện một cách an toàn. Sở Sức khỏe Môi trường của Quận Hạt (DEH) đã chuẩn bị thông tin này để cung cấp cho quý vị tổng quan về các hoạt động và quy định cho việc quản lý các mảnh vụn do vụ cháy.


Quy trình Hồi phục sau Vụ cháy rừng - Giai đoạn I

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đang dẫn đầu quy trình khảo sát, loại bỏ và xử lý chất thải nguy hại trong nhà (HHW) tại các khu nhà bị ảnh hưởng bởi đám cháy SCU Lightning Complex ở Hạt Santa Clara. Quy trình loại bỏ HHW này là Giai đoạn 1 của phản ứng tổng thể.


Lũ lụt sau Hỏa hoạn

Sau khi vượt qua được mùa cháy rừng khắc nghiệt, nhiều chủ nhà trong Hạt Santa Clara hiện phải đối diện với rủi ro lũ lụt vì mưa và bùn do đất đai bị hư hại từ Vụ cháy rừng SCU Lightning Complex.

Các vụ cháy rừng đã phá hủy thảm thực vật hỗ trợ và giữ vững sườn đồi. Nếu không có cây cỏ để giữ đất lại, ngay cả một lượng nước mưa nhỏ cũng có thể tạo ra đất đai sạt lỡ gây ngập lụt vì bùn. Điều này có thể xảy ra một cách nhanh chóng với rất ít dấu hiệu báo trước.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho lũ lụt! Hãy vào trang Cơ quan Nước Thung lũng Santa Clara để có thêm nguồn thông tin chống lũ lụt.

Có các Địa điểm phân phối bao cát trên khắp Hạt Santa Clara. Trong khi có bão, các địa điểm chỉ có thể có các túi cát và các túi rỗng. Mặc dù xẻng được cung cấp tại các địa điểm này, quý vị nên mang theo xẻng để phòng hờ.

Hãy đọc lá thư ngỏ của chúng tôi gởi đến những nơi có nhà cửa bị giông bão đe dọa trong mùa đông. (Chỉ có tiếng Anh)


Sức Khỏe và An Toàn


Các Nguồn Giúp Đỡ Để Phục Hồi


Làm Sao Để Góp Sức Giúp Đỡ

 • Hội Silicon Valley Community Foundation đã thiết lập quỹ hỗ trợ các tổ chức cộng đồng trong các Hạt Santa Clara và San Mateo đang làm việc trực tiếp với những người và các gia đình bị hỏa hoạn ảnh hưởng: siliconvalleycf.org/san-mateo-santa-clara-fire-relief.
 • Hãy liên lạc với ngân hàng phát thực phẩm địa phương để biết cách giúp đỡ. Có thể quyên góp đồ gia dụng tại các cơ quan hoặc tổ chức thường vẫn hay nhận các món này. Đừng giao các món này tại các địa điểm di tản hoặc các Trại Lính Cứu Hỏa. Các nơi này hiện đang có đầy đủ rồi.


Các Câu Hỏi Thường Gặp

 • Báo động di tản và chuẩn bị di tản khác biệt như thế nào?
  • Lệnh di tản – Có đe dọa ngay đến tính mạng. Đây là lệnh theo luật pháp buộc phải rời đi ngay. Khu vực được đóng theo luật pháp để không cho công chúng vào.
  • Báo động chuẩn bị di tản – Có khả năng đe dọa đến tính mạng và/hoặc tài sản. Những ai cần thêm thời gian để di tản, và người có thú nuôi và súc vật chăn nuôi nên rời bây giờ.
 • Nếu cần di tản, tôi sẽ được thông báo như thế nào?
  • Báo động khẩn cấp – qua điện thoại di động và điện thoại cố định. Hãy nhớ ghi danh để được nhận các báo động khẩn cấp tại alertscc.org.
  • Mạng Xã Hội – tin nhắn được gởi ra qua các trang Nextdoor, Twitter và Facebook.
  • Cơ quan công lực – Tùy theo cấp độ khẩn cấp cần di tản và các nguồn giúp đỡ có được, cơ quan công lực có thể đi rà các khu xóm và dùng loa phóng thanh để thông báo cần phải di tản.

All Content Copyright © 2023, County of Santa Clara, CA